1. Trang chủ
  2. »
  3. Tư vấn
  4. »
  5. Các loại ống thông gió đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Các loại ống thông gió đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Trong hệ thống các tòa nhà, chung cư, nhà xưởng thì ống thông gió là thiết bị không thể thiếu và vô cùng quan trọng. Tuy nhiên với mỗi công trình sẽ sử dụng một loại ống thông gió phù hợp. Cùng Vietlife tìm hiểu các loại ống thông gió được sự dụng phổ biến hiện nay trong bài viết này nhé!

  1. Ống thông gió là gì?

Ống thông gió là loại đường ống giúp vận chuyển không khí thông qua lực đẩy và hút của quạt gió, giúp đảm bảo lưu thông không khí, hút mùi hôi, khí độc đồng thời cấp khí tươi cho không gian.

Tùy không gian cũng như nhu cầu và điều kiện sử dụng khác nhau mà hiện nay có nhiều loại ống thông gió khác nhau.

Tùy theo mục đích phân loại mà chúng ta có thể chia ống gió ra làm nhiều loại khác nhau. Một cách chung nhất đó là dựa vào cấu tạo, chúng ta có thể phân ống thông gió làm 2 loại là: Ống thông gió cứng và ống thông gió mềm.

Ống thông gió cứng là ống gió được làm từ những vật liệu cứng như: tôn, inox… Loại ống gió này có ưu điểm là độ bền cao, chịu nhiệt tốt, phù hợp với các công trình lớn cần lắp đặt cố định và chi phí cao. Ống gió thường có dạng hình vuông, chữ nhật hoặc tròn.

Ống thông gió mềm là loại ống gió được làm từ những vật liệu mềm như: nhựa dẻo, vải, giấy bạc, nhôm… thường có dạng hình tròn. Ưu điểm của loại ống gió này là có thể linh hoạt tương thích với địa hình lắp đặt, đồng thời chi phí rẻ hơn các dòng ống gió cứng.

  1. Các loại ống thông gió được sử dụng phổ biến hiện nay

Với đa dạng các loại ống gió làm từ nhiều vật liệu khác nhau trên thị trường, tuy nhiên chỉ có một số loại được khách hàng lựa chọn sử dụng phổ biến hiện nay.

Ống thông gió bằng vải

Ống thông gió vải với sự mềm dẻo, linh hoạt, hiệu quả và giá rẻ nên được rất nhiều người lựa chọn.

ống gió vải
ống gió vải

Với các môi trường yêu cầu cao về khả năng chịu nhiệt và chống cháy, người ta thường sử dụng ống gió vải chống cháy bọc silicon

Ống mềm bảo ôn chịu nhiệt

Ống gió mềm bảo ôn chịu nhiệt là những loại ống gió mềm có thêm một lớp bảo ôn bên ngoài là bông poly hoặc giấy bạc. Lớp bảo ôn này giúp tăng khả năng chịu nhiệt, cách âm và nâng cao độ bền cho ống gió.

Ống mềm bảo ôn chịu nhiệt
Ống mềm bảo ôn chịu nhiệt

Ống thông gió nhựa

Ống thông gió nhựa được nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự dẻo dai, linh hoạt và bền hơn các dòng ống gió vải.

Ống thông gió nhựa
Ống thông gió nhựa

Ống thông gió vuông

Ống thông gió vuông là loại ống gió được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống ống gió công nghiệp hiện nay bởi độ bền, tính thẩm mỹ cao và đáp ứng được hầu hết các tiêu chuẩn cần thiết của hệ thống thông gió hiện nay đặc biệt là hệ thống ống gió chống cháy.

ống gió vuông nằm ngang góc chéo 1

Ống gió vuông thường được làm bằng các vật liệu khác nhau như: tôn mạ kẽm, inox. Đối với những môi trường yêu cầu độ chống cháy cao, người ta thường được sử dụng ống gió vuông bọc thêm một lớp thạch cao chống cháy. Loại ống gió bọc thạch cao chống cháy này là loại ống gió chống cháy phổ biến nhất hiện nay.

Ống gió chống cháy
Ống gió chống cháy

Với những chia sẻ trên, hy vọng có thể mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích từ đó có thể lựa chọn được loại ống gió phù hợp với nhu cầu thực tế của mình. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ thêm, quý khách có thể liên hệ với Vietlife để được hỗ trợ nhanh nhất 0966 685 096 hoặc 0328 779 559.


Có thể bạn quan tâm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Chat với chúng tôi!
Get support!
Gọi cho chúng tôi!
Mục lục