1. Trang chủ
 2. Phụ kiện van gió và cửa gió
 3. Van gió một chiều

Van gió một chiều


Van gió một chiều hoạt động theo cơ chế tự động, và hoàn toàn không có sự can thiệp của các thiết bị điều khiển. Van sẽ mở khi có gió nhưng sẽ tự động đóng lại khi không có gió thổi nhằm hạn chế những rủi ro không may xảy đến.


  Cơ khí Vietlife logo

  YÊU CẦU BÁO GIÁ SẢN PHẨM


  Các trường đánh dấu (*) bắt buộc phải nhập

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT CƠ KHÍ VIETLIFE
  Lô E13 - E14, Cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ, Xã Đông Thọ, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh
  0966 685 096
  cokhivietlife@gmail.com

  NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA VAN GIÓ MỘT CHIỀU

  Van gió một chiều hoạt động theo cơ chế tự động, và hoàn toàn không có sự can thiệp của các thiết bị điều khiển. Van sẽ mở khi có gió nhưng sẽ tự động đóng lại khi không có gió thổi nhằm hạn chế những rủi ro không may xảy đến. Quá trình này diễn ra rất nhanh chóng nên đảm bảo an toàn cho hệ thống thông gió vận hành một cách chính xác và ổn định. Do vậy để hệ thống gió hoạt động một cách tốt nhất thì sử dụng van gió và vị trí đặt van gió cực kỳ quan trọng.

  CẤU TẠO CỦA VAN GIÓ MỘT CHIỀU

  Van một chiều có cấu tạo gồm các bộ phận chính: phần tử trượt – dạng trượt (cửa xoay – dạng cửa xoay), mặt đế đỡ, phần tử trợ lực (lò xo,then, …)

  Van thường được làm bằng tôn mạ kẽm hoặc inox, độ dày của thân van thường bằng độ dày của ống gió. Riêng cánh van sẽ lớn hơn độ dày của thân van 1 cấp. Ví dụ với đường ống gió 400×200 có độ dày 0.58mm thì thân van sẽ dày 0.58mm và cánh van sẽ có độ dày 0.75mm. Độ dày này cũng được sản xuất tùy theo yêu cầu khác hàng.

  Chiều dài của van một chiều thường có 2 kích thước thông dụng là L=200mm và L=250mm

  VỊ TRÍ LẮP ĐẶT VAN MỘT CHIỀU

  + Van gió một chiều dạng trượt được lắp trên đoạn ống dẫn nằm ngang

  + Van gió một chiều dạng cửa có thể lắp trên đoạn ống dẫn nằm ngang hoặc thẳng đứng.

  ƯU ĐIỂM CỦA VAN GIÓ MỘT CHIỀU

  Ngoài giúp cho hệ thống ống gió có thể hoạt động một các hiệu quả và chính xác, van gió một chiều còn có rất nhiều ưu điểm, có thể kể đến như:

  + Độ bền cao: do van gió một chiều được làm từ tôn mạ kẽm và inox đều là những vật liệu có sức chịu đựng cao, giúp kéo dài tuổi thọ và tăng độ bền của sản phẩm, chống gỉ sét và oxy hóa theo thời gian sử dụng.

  + Có thể sử dụng trên đường gió cấp: Do hoạt động theo nguyên lý: van mở khi có lưu lượng gió đi qua và đống khi gió di chuyện ngược nên van 1 chiều rất phù hộ sử dụng trên đường gió cấp

  + Tiết kiệm nhân công: Do hoạt động theo cơ chế tự động nên không cần sự can thiệp của bên ngoài nên giúp tiết kiệm nhân công, chi phí vận hành máy móc trong quá trình sử dụng hệ thống thông gió.

  + Có thể phù hợp với nhiều không gian: Van gió 1 chiều có đa dạng kiểu dáng như: van gió có hình vuông, van gió hình tròn, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng cũng như không gian lắp đặt

  + Tiết kiệm điện năng: Do hoạt động theo cơ chế tự động của luồng gió nên van một chiều không sử dụng điện, giúp tiết kiệm chi phí một cách tối đa trong quá trình sử dụng mà vẫn đáp ứng được luồng khí mát vào trong không gian.

  ỨNG DỤNG CỦA VAN GIÓ MỘT CHIỀU

  Van một chiều được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống đường ống gió cấp, ống gió hồi điều hòa, hệ thống thông gió sự cố trong nhà cao tầng, hệ thống hút mùi, khí thải trong nhà xưởng, văn phòng, nhà dân, chung cư …

  SẢN PHẨM LIÊN QUAN

  Chat với chúng tôi!
  Get support!
  Gọi cho chúng tôi!