1. Trang chủ
 2. BFU + FFU
 3. Thiết bị phòng sạch FFU

Thiết bị phòng sạch FFU


Thiết bị phòng sạch FFU là một thiết bị lọc không khí được dùng cho phòng sạch. FFU có thể sử dụng trực tiếp, lấy gió tươi từ ngoài trời mà không cần thông qua hệ thống HVAC, AHU hay FCU.


  Cơ khí Vietlife logo

  YÊU CẦU BÁO GIÁ SẢN PHẨM


  Các trường đánh dấu (*) bắt buộc phải nhập

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT CƠ KHÍ VIETLIFE
  Lô E13 - E14, Cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ, Xã Đông Thọ, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh
  0966 685 096
  cokhivietlife@gmail.com

  THIẾT BỊ PHÒNG SẠCH FFU LÀ GÌ

  FFU viết tắt của từ Fan Filter Unit là một thiết bị lọc không khí được dùng cho phòng sạch. FFU có thể sử dụng trực tiếp, lấy gió tươi từ ngoài trời mà không cần thông qua hệ thống HVAC, AHU hay FCU.

  Thiết bị phòng sạch FFU thường dùng cho các không gian yêu cầu độ sạch cao như bệnh viện, phòng mổ, phòng lab, phòng thí nghiệm, khu vực điều chế hoặc sản xuất dược liệu, nhà máy sản xuất linh kiện diện tử – bán dẫn, sản xuất bo mạch, chip…

  CẤU TẠO CỦA FFU

  Thiết bị phòng sạch FFU được thiết kế bao gồm các bộ phận: vỏ, mặt nạ soi lỗ, quạt và màng lọc FFU, bộ điều khiển quạt FFU, bộ điều khiển điện tử.

  – Vỏ hộp FFU: Vỏ hộp thường làm từ thép mạ kẽm và sơn tĩnh điện, một số trường hợp làm bằng inox. Vỏ hộp có tác dụng bảo vệ và định hình vị trí, thiết kế của tất cả các bộ phận khác.

  – Mặt nạ soi lỗ FFU: Mặt nạ có tác dụng khuếch tán đều dòng không khí theo chiều thẳng đứng xuống dưới khu vực cần làm sạch.

  – Quạt FFU: Hệ thống cánh quạt này có tác dụng hút không khí để đưa dòng khí đi qua các tấm lọc.

  – Màng lọc FFU: có nhiều loại lọc bên trong thiết bị phòng sạch thường là lọc sơ bộ và lọc tinh (HEPA hoặc ULPA ), lọc sơ bộ có tác dụng lọc bụi thô bảo vệ tốt cho lọc tinh phía sau, đồng thời lọc sạch một lượng bụi trước khi dòng khí đi qua lớp lọc HEPA. Lọc tinh sẽ lọc được hạt bụi siêu nhỏ, kích cỡ 0,3 micron với hiệu xuất lọc là 99,97%.

  – Bộ điều khiển quạt FFU: Bộ điều khiển có tác dụng điều khiển cho quạt ở các cấp độ thấp, trung bình, và cao tùy theo nhu cầu sử dụng.

  – Bộ điều khiển điện tử: Là một bảng mạch, các tụ,… Có chức năng điều khiển cho toàn bộ FFU.

  NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA FFU

  Không khí được sẽ được hút qua quạt gió trong FFU , sau đó FFU đẩy dòng khí xuống phía dưới, quá trình này đưa các dòng khí đi qua các màng lọc. Không khí sạch sẽ được cấp xuống dưới.

  Thực tế khi lắp đặt FFU, người ta sẽ lắp đặt thêm 1 hệ thống hút ở ngay phía dưới khu vực treo FFU nhằm tuần hoàn liên tục giúp cấp khí sạch diễn ra theo 1 chu trình.

  THIẾT KẾ VÀ LẮP ĐẶT FFU NHƯ THẾ NÀO

  FFU có thể được gắn trực tiếp lên trần của căn phòng một cách độc lập hoặc có thể kết hợp với một hệ thống buồng thổi lạnh tạo ra dòng khí thẳng cho các phòng sạch cấp độ cao.

  LƯU Ý KHI CHỌN FFU

  Phần quan trọng nhất quyết định chất lượng của FFU chính là màng lọc HEPA, vì vậy khi chọn mua FFU cần lưu ý nhất là chọn loại mảng lọc HEPA phù hợp. Màng lọc HEPA dùng cho FFU có độ dày mỏng khác nhau tùy theo độ chênh áp. Nếu dùng màng lọc quá dày hay độ chênh áp không chính xác thì luồng gió đi xuống sẽ phân tán không đều, hiệu quả lọc khí của FFU cũng theo đó kém hiệu quả.

  Để được tư vấn chọn loại màng lọc phù hợp nhất cho thiết bị phòng sạch FFU, quý khách có thể liên hệ hotline của Vietlife để được hỗ trợ!

  SẢN PHẨM LIÊN QUAN

  Chat với chúng tôi!
  Get support!
  Gọi cho chúng tôi!