1. Trang chủ
 2. Thiết bị xử lý bụi
 3. Hệ thống lọc bụi túi vải Filter Bag

Hệ thống lọc bụi túi vải Filter Bag


Hệ thống lọc bụi túi vải Filtter Bag là hệ thống xử lý bụi trong không khí, loại bỏ bụi lơ lửng để tạo khí sạch cho không gian.


  Cơ khí Vietlife logo

  YÊU CẦU BÁO GIÁ SẢN PHẨM


  Các trường đánh dấu (*) bắt buộc phải nhập

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT CƠ KHÍ VIETLIFE
  Lô E13 - E14, Cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ, Xã Đông Thọ, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh
  0966 685 096
  cokhivietlife@gmail.com

  HỆ THỐNG LỌC BỤI TÚI VẢI FILTER BAG LÀ GÌ?

  Hệ thống lọc bụi túi vải Filtter Bag là hệ thống xử lý bụi trong không khí, loại bỏ bụi lơ lửng để tạo khí sạch cho không gian.

  Túi lọc bụi Filter Bag thường được làm bằng vải không dệt tổng hợp có tác dụng chịu nhiệt tốt, độ bền cao, giá thành thấp, có khả năng giữ bụi bẩn cao không gây ô nhiễm môi trường. Túi lọc có tuổi thọ dài, tác dụng lọc tối đa và thường được sử dụng nhiều trong các ngành như: thực phẩm, công nghiệp, nông nghiệp, hóa chất… Cụ thể thường được áp dụng trong các nhà máy xi măng, than, nhà máy sản xuất phân bón, thức ăn gia súc, gia cầm, nhà xưởng sản xuất gỗ, sản xuất đồ ăn nhanh…

  Kết cấu của hệ thống lọc bụi túi vải Filter Bag bao gồm vật liệu bên trong và ngoài. Vật liệu bên ngoài được sản xuất bằng thép hoặc inox, nếu là thép thì phủ một lớp sơn epoxy chống ăn mòn. Vật liệu bên trong gồm có túi lọc bụi và khung xương túi lọc. Trong đó, túi lọc làm bằng vải lọc công nghiệp, còn khung xương túi lọc làm bằng thép mạ kẽm. Chất liệu túi vải polyster (hay vải PE, có 2 loại thông dụng là PE400 VÀ PE500).

  CẤU TẠO CỦA HỆ THỐNG LỌC BỤI TÚI VẢI FILTER BAG

  Hệ thống lọc bụi túi vải Filter Bag gồm các bộ phận sau: Buồng lọc, bộ phận lọc, bộ phận cấp khí, bộ phận rung giũ bụi. Ở mỗi bộ phận của hệ thống này lại được cấu tạo bởi các phần riêng biệt.

  + Buồng lọc gồm 2 phần là khoang chứa khí sạch sau khi lọc và khoang chứa khí trước khi lọc. Bộ phận này là nơi chứa các vật liệu lọc và xảy ra quá trình lọc.

  + Bộ phận lọc gồm các túi lọc được cố định bởi khung xương phía bên trong. Khung xương giúp túi khí luôn phồng, tăng hiệu quả quá trình giũ bụi

  + Bộ phận cấp khí gồm quạt hút, đường ống dẫn và các thiết bị hỗ trợ. Bộ phận này có tác dụng đưa khí thô vào buồng lọc tạo áp lực để đưa khí sạch qua túi.

  + Bộ phận rung giũ bụi: Bộ phận này có tác dụng loại bỏ bụi bám trên mặt túi sau một thời gian sử dụng. Các phương pháp rung giũ bụi được sử dụng có thể kể đến như: phương pháp lắc, gõ, rung, thổi xung khí nén

  NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG LỌC BỤI TÚI VẢI FILTER BAG

  Không khí thô được hút qua đường ống dẫn tới thiết bị lọc túi vải, các hạt bụi sẽ giảm vận tốc bởi tấm chắn và khuếch tán đều trong buồng lọc.các hạt bụi lớn sẽ rơi xuống buồng chứa bụi phía dưới, trong khi các hạt bụi nhỏ sẽ dính vào bề mặt tấm vải lọc do chịu tác động của lực hút tĩnh điện. Khí sạch sẽ được hút lên buồng lọc khí sạch và đưa ra ngoài.

  hệ thống lọc bụi túi vải filter bag
  Hệ thống lọc bụi túi vải filter bag

  Qua thời gian thì lớp bụi dính trên túi vải lọc dày lên ta cần gạt bỏ lớp bụi và làm sạch tấm vải lọc. Hiệu quả lọc của hệ thống hút bụi filter bà lên đến 95-98%

  ƯU ĐIỂM HỆ THỐNG LỌC BỤI TÚI VẢI FILTER BAG

  Hệ thống hút bụi Filter Bag là hệ thống lọc bụi được sử dụng phổ biến bởi những ưu điểm dưới đây:

  – Cấu tạo đơn giản

  – Thích hợp với nhiều loại diện tích và yêu cầu lắp đặt khác nhau

  – Có khả năng lọc bụi có kích thước nhỏ đến 5 micron

  – Hiệu suất làm sạch cao với cả khí có nồng độ thấp

  – Có thể gắn kết được với nhiều thiết bị hỗ trợ đo áp, các thiết bị giám sát an toàn

  – Dễ dàng vận hành và bảo trì

  – Chi phí thấp.

  NHƯNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG HỆ THỐNG LỌC BỤI TÚI VẢI FILTER BAG

  – Bên ngoài hệ thống cần sơn chống rỉ hàng năm để đảm bảo tuổi thọ

  – Cần thay túi lọc 3 tháng 1 lần để đảm bảo hiệu quả của hệ thống

  – Kiểm tra và thay dầu mỡ 3 tháng 1 lần cho quạt ly tâm và van để đảm bảo độ bền.

  Nếu quý khách đang quan tâm và cần tư vấn về hệ thống lọc bụi túi vải Filter Bag, quý khách hãy liên hệ hotline của Vietlife để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

   

  SẢN PHẨM LIÊN QUAN

  Chat với chúng tôi!
  Get support!
  Gọi cho chúng tôi!