1. Trang chủ
 2. Tủ chữa cháy vách tường và khay để bình chữa cháy
 3. Tủ chữa cháy

Tủ chữa cháy


Tủ chữa cháy (tủ phòng cháy chữa cháy) là tủ để đựng các thiết bị, dụng cụ chữa cháy như: cuộn vòi, lăng phun, bình khí CO2, dụng cụ phá vỡ


  Cơ khí Vietlife logo

  YÊU CẦU BÁO GIÁ SẢN PHẨM


  Các trường đánh dấu (*) bắt buộc phải nhập

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT CƠ KHÍ VIETLIFE
  Lô E13 - E14, Cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ, Xã Đông Thọ, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh
  0966 685 096
  cokhivietlife@gmail.com

  ĐẶC ĐIỂM TỦ CHỮA CHÁY

  Tủ chữa cháy (tủ phòng cháy chữa cháy) là tủ để đựng các thiết bị, dụng cụ chữa cháy như: cuộn vòi, lăng phun, bình khí CO2, dụng cụ phá vỡ.

  Tủ chữa cháy thường có dạng hình vuông hoặc hình hộp chữ nhật đứng. Tủ chữa cháy thường được sơn tính điện màu đỏ, đặt ở noi dễ nhận biết, quan sát để khi có sự cố xảy ra có thể sửa dụng được nhanh chóng.

  Tủ cứu hỏa là loại tủ dùng trong công tác phòng cháy chữa cháy vì vậy cần lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn chất lượng do cục phòng cháy chữa cháy đặt ra.

  CẤU TẠO TỦ CHỮA CHÁY

  Tủ chữa cháy cấu tạo gồm: đinh tán chốt, cánh tủ, khung nhôm, sắt vuông.

  Cánh cửa tủ bình chữa cháy có khoảng trống lắp bằng kính để dễ quan sát bên trong và thường lắp linh hoạt, cho phép người mua sở hữu thể nhấc ra khỏi bản lề trong các trường hợp nguy cấp.

  Bên trong một số loại tủ sẽ được chưa ngăn, vách ngang hoặc vách dọc.

  Tủ chữa cháy có cấu tạo phải đảm bảo tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy và ấp độ bảo vệ chống nước IP ( đối với tủ trong nhà IP3X và tủ lắp đặt ngoài trời IP 52)

  Tủ chống cháy thường được làm bằng tôn, kẽm với độ dày từ 0.8mm ~ 2.0mm, một số loại tủ làm bằng innox 304 và được sơn tĩnh điện cao cấp màu đỏ, kính trên cánh tủ thường có độ dày 3.0mm – 5.0mm

  KÍCH THƯỚC TỦ CHỮA CHÁY

  Kích thước tủ chữa cháy phụ thuộc vào kích thước của loại bình chữa cháy và cuộn vòi. Vì vậy để xác định được kích thước của tủ, quý khách cần báo lại cho đơn vị sản xuất để tính toán kích thước phù hợp.

  Tuy nhiên quý khách cần lưu ý kích thước tủ chữa cháy vách tường vì dạng nổi và dạng âm tường sẽ khác nhau. Và với các tủ ngoài trời sẽ có thêm chân đế và mái che, kích thước tủ phải cộng thêm phần này.

  PHÂN LOẠI TỦ CHỮA CHÁY

  Tủ chữa cháy được phân loại thành 3 loại cơ bản: tủ chữa cháy vách tường, tủ chữa cháy âm tường, tủ chữa cháy ngoài trời.

  Tủ chữa cháy vách tường

  Tủ chữa cháy vách tường là loại tủ được đặt nổi ở vách tường cạnh góc vị trí lối đi, hành lang tránh gây mấy không gian, cản trở lối đi.

  Tủ chữa cháy âm tường

  Tủ chữa cháy âm tường là loại tủ được đặt âm trong tường, đây là phần thi công được làm âm chờ sẵn, có kích thước tủ có chiều dài x rộng x sâu bằng với kích thước chờ đó. Trên mặt cánh của tủ chữa cháy thường nhô ra một chút so với mặt tường hoặc bằng mặt tường giúp mặt tường được thông thoáng.

  Tủ chữa cháy ngoài trời

  Tủ chữa cháy ngoài trời là loại tủ có chân và có mái che để đặt ở ngoài trời giúp chịu tác động trực tiếp của yếu tố môi trường. Loại này đòi hỏi chống ăn mòn cao, tuổi thọ bền lâu.

  ỨNG DỤNG

  Hầu hết các công trình từ dân dụng đến công nghiệp đều cần đảm bảo phòng cháy chữa cháy vì vậy đều cần tủ chữa cháy. Một số công trình có quy định khá nghiêm ngặt về tiêu chuẩn này có thể kể đến như:nhà máy, xí nghiệp, chung cư, cao ốc. Tủ chữa cháy cần lắp đặt theo đúng bản thiết kế phòng cháy chữa cháy đã thẩm duyệt trước đó cho công trình này; và được lắp và bố trí theo tiêu chuẩn thiết kế PCCC: TCVN 2622-1995, TCVN 5738-1993, TCVN 3890-2009, TCVN 7336- 2003 và lắp đặt bố trí theo bản thiết kế về PCCC đề ra.

  SẢN PHẨM LIÊN QUAN

  Chat với chúng tôi!
  Get support!
  Gọi cho chúng tôi!